5 mẹo nhỏ giúp xe của bạn lúc nào cũng sạch sẽ, kháng khuẩn

Trước tình hình ô nhiễm không khí cũng như dịch bệnh Corona hoành hành, Nova4x4 sẽ gửi tới bạn 5 mẹo nhỏ giúp xe lúc nào cũng trong tình trạng sạch sẽ, thơm tho, hạn chế vi khuẩn virus gây bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình của mình.

#1. Rửa xe, hút bụi thường xuyên

Mẹo đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập là Rửa xe hút bụi, lau chùi nội thất mỗi tuần, 2 tuần hoặc hàng tháng tùy theo tình trạng đi nhiều hay ít cũng như môi trường sử dụng.

rửa xe hút bụi thường xuyên

rửa xe hút bụi thường xuyên

#2. Thay thế lọc gió định kỳ

thay thế lọc gió

thay thế lọc gió

Mẹo nhỏ thứ 2 mà các bạn cần quan tâm đó là Xịt bụi hoặc thay thế lọc gió định kỳ.

Hầu hết lọc gió cabin (hay còn gọi là lọc gió máy lạnh) theo xe đều là lọc giấy, lọc này nếu vệ sinh và thay thế định kỳ thì cũng tạm ổn. Nếu có điều kiện thì có thể thay bằng lọc than hoạt tính, hoặc lọc “ướt”. Bạn có thể sử dụng lọc K&N USA cho cả động cơ và Cabin.

Ưu điểm của lọc này là có thể rửa và tẩm dầu chuyên dụng để sử dụng trọn đời xe, và vì nó “ướt” nên có thể lọc được bụi to và các hạt bụi mịn li ti sẽ bị “dính” trên bề mặt lọc gió.

Theo số liệu thống kê thì mỗi năm, cả thế giới đã thải ra môi trường tới hơn 100,000,000 lọc giấy dùng một lần, do đó nếu bạn thay đổi sang lọc cabin K&N có thể sử dụng lại thì bạn cũng đang góp phần bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

lọc gió cabin K&N

lọc gió cabin K&N – Hoa Kỳ

#3. Tắt AC máy lạnh

Khi chạy xe về gần đến nhà, hãy tắt A/C máy lạnh, chỉ để quạt thổi hơi mát còn trong dàn lạnh.

Việc này có thể không giúp tiết kiệm nhiên liệu hay tăng tuổi thọ của xe, nhưng sẽ giúp người ngồi trong xe, nhất là trẻ nhỏ, thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngoài ra nó sẽ giúp dàn lạnh không bị đọng nước, nguyên nhân sinh ra nấm mốc, vi khuẩn tạo mùi hôi khó chịu.

tắt ac máy lạnh

Hãy Tắt AC máy lạnh khi sắp tới điểm đến

#4. Đậu xe chỗ thoáng mát

Đậu xe chỗ thoáng mát

Đậu xe chỗ thoáng mát

Hàng tuần, bạn hãy tìm một chỗ đậu xe thoáng mát, nổ máy và chỉnh nhiệt độ lên mức nóng nhất, lấy gió ngòai 1 lúc sau đó lấy gió trong, sau đó ra ngoài và đóng kín cửa trong vòng 15 phút, nhiệt độ cao sẽ diệt phần lớn vi khuẩn hay virus trong dàn lạnh.

Nếu xe của bạn có chức năng lọc bụi mịn hay phấn hoa cũng nên bật lên.

#5. Sử dụng tinh dầu

sử dụng tinh dầu

sử dụng tinh dầu

Cuối cùng bạn cũng có thể Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu như Chanh, sả, quế, bạc hà… vào 1 miếng giấy nhỏ để trong xe, hoặc để túi cafe, lá dứa trong xe… để hạn chế mùi hôi và diệt khuẩn

Dưới đây là những Tip nhỏ mà Nova4x4 gửi tới bạn, hãy thử và xem hiệu quả như thế nào nhé. Và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè cũng như người thân của bạn

Share this post