Tác dụng của Bầu hơi trong hệ thống Giảm xóc

Thời gian gần đây chắc hẳn các bạn đã được nghe chúng tôi giới thiệu rất nhiều về Bầu hơi, đặc biệt là dòng sản phẩm Bầu hơi Airbag Man nổi tiếng của Úc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết tác dụng của nó. Bài viết dưới đây Nova4x4 sẽ giải thích kĩ hơn về vai trò của Bầu hơi trong hệ thống giảm xóc.

Bầu hơi thương hiệu Airbag Man

BẦU HƠI LÀ GÌ

Bầu hơi (Air Suspension) là một phần của hệ thống treo được bơm bằng máy nén hơi hoặc điện thông qua một bộ điều khiển. Chúng được làm bằng chất liệu cao su đàn hồi và gia cố bằng sợi. Sau khi được bơm đầy áp suất nó sẽ giúp cho khung gầm phía sau xe được nâng lên.

Bầu hơi thường được sử dụng nhiều trên xe khách, xe tải, xe bán tải. Ngoài ra  còn có thể sử dụng được bầu hơi trên một số dòng xe sedan, SUV

Xem thêm thông tin về Bầu hơi Airbagman | Made in Australia

Vị trí Bầu hơi trên khung xe

Giải pháp an toàn khi kéo xe với hệ thống Bầu hơi.

GIẢI PHÁP NÂNG HẠ GẦM KHI CHỞ HAY KÉO HÀNG NẶNG

Nhiệm vụ của hệ thống treo hơi (Air Suspension) là cung cấp một lượng không khí không đổi và liên tục. Với việc gắn bầu hơi vào xe, bạn có thể tận dụng được nhiều tính năng và lợi ích bao gồm dễ dàng điều khiển cân bằng xe, loại bỏ độ cong cho Nhíp giảm xóc, vận chuyển an toàn hơn, hỗ trợ hệ thống phanh tốt hơn, ổn định khung xe, Giảm độ mòn lốp và chi phí bảo trì cực thấp khi được các hãng hỗ trợ bảo hành trọn đời xe.

Ngoài ra cài đặt bầu hơi trên xe giúp bạn có thể nâng và hạ gầm khi kéo xe, thuyền, rơ mooc hoặc khi chở thêm nhiều loại hàng hóa phía sau. Bầu hơi là một phụ kiện cần thiết giúp bạn lái xe một cách thoải mái và an toàn. Túi hơi có thể được điều chỉnh cho các loại tải trọng và trong mọi điều kiện đường sá khác nhau bằng cách bơm phồng lên hoặc xả hơi trong bầu, rất đơn giản giống như bơm hơi hoặc xả hơi lốp xe, giúp chiếc xe của bạn cân bằng hơn.

Thời gian lắp đặt Bầu hơi chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ. Đặc biệt Bầu hơi hỗ trợ khá tốt khi xe đã gắn thêm Bộ phuộc giảm xóc (như bộ phuộc BP51 của Old Man Emu) và Thanh cân bằng chống lật khi vào cua để tạo nên một hệ thống giảm xóc hoàn hảo và êm ái nhất.

 

 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THỔI BẦU HƠI

Thông thường để thổi không khí vào bầu hơi thì có 3 phương án, thứ nhất là dùng bộ điều khiển không dây mà một số hãng sản xuất cung cấp ví dụ như Airbag Man của Úc hoặc sử dụng cách thứ hai là dùng bộ điều khiển với công tắc, ngoài ra chúng ta có thể sử dụng đến phương án thứ ba là dùng máy bơm hơi thủ công. Sử dụng bộ điều khiển không dây là phương án thuận tiện trong mọi trường hợp và tất nhiên là chi phí sẽ cao hơn khá nhiều so với bơm thủ công.

CÙNG ĐIỂM LẠI NHỮNG TÁC DỤNG CỦA BẦU HƠI

  • Giảm thiểu độ cong cho Nhíp
  • Chở hàng an toàn tuyệt đối
  • Giúp khung xe ổn định
  • Chi phí bảo trì thấp – dễ dàng cài đặt và sử dụng
  • Cảm nhận Lái tốt hơn
  • Dễ dàng điều chỉnh cân bằng xe
  • Hỗ trợ Phanh rất tốt
  • Giảm khả năng mòn Lốp

Nova4x4 – 4×4 Accessories | cung cấp và lắp đặt dòng sản phẩm Bầu hơi Airbag Man và bộ điều khiển từ xa hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ Australia. Thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0944 88 9779 hoặc tới trực tiếp Gara Nova4x4 của chúng tôi tại địa chỉ: 22 đường số 1, khu dân cư Trung Sơn, Bình Hưng, Bình Chánh, TP HCM.

Chia sẻ bài viết này trên